Lộ trình phát triển cho Game Developers – 2018

Bữa có thấy topic khá hay nên mạn phép tác giả Brandon Morelli để dịch bài viết gốc sang tiếng Việt cho các bạn muốn đặt những bước chân đầu tiên vào ngành công nghiệp Game có cái nhìn tổng quan cũng như lựa chọn con đường phát triển hợp lý cho bản thân.

Trong bài viết tác giả có dẫn link các khóa học cho từng phần một, tuy nhiên mình xin lược qua các link khóa học. Nếu các bạn hứng thú với các khóa học hãy truy cập vào link bài viết gốc.

Bài viết gốc của tác giả:
https://codeburst.io/the-2018-game-developer-roadmap-e07e45b3c423


Bạn muốn học cách phát triển game? Dưới đây là lộ trình minh họa cho bạn dễ hình dung: làm thế nào để trở thành một nhà phát triển Game. Đừng để mấy cái hình lằng nhằng và phức tạp bên dưới dọa cho bạn sợ. Bạn không cần phải biết hết mọi thứ trên bản đồ này để trở thành một nhà phát triển Game hoàn hảo. Thay vào đó, hãy sử dụng những chỉ dẫn này như một điểm khởi đầu để giúp việc học tập của bạn dễ dàng hơn.

Road map này được tạo bởi Chris Ohk và được đăng lên GitHub theo Giấy phép MIT. Tài nguyên / liên kết bổ sung đã được thêm vào cho bài viết này.

Game Developer vào năm 2018

Đây là điểm bắt đầu. Bạn có thể chọn giữa Client Programmer, Server Programmer, Designer, và Artist. Có 5 khuyến cáo màu vàng bạn nên tìm hiểu trước, cho dù con đường bạn chọn là gì đi nữa. (À Designer và Artist chưa được viết :D)

Client Programmer

Client Server

Hy vọng bạn có thể tìm thấy con đường của riêng mình để trở thành một nhà phát triển Game đầy triển vọng. Good luck!

2 thoughts on “Lộ trình phát triển cho Game Developers – 2018”

  1. Em chào anh ạ !
    Anh có thể viết thêm về phần Designer và Artist được không anh, em đang muốn theo con đường này. Em thấy 2 bài về Client Programmer và Server Programmer rất cụ thể rõ ràng mong anh chia sẻ thêm giúp em ạ !
    Em cảm ơn anh.

    1. @Quang: Mình thì cũng không dấn quá sâu vào Designer và Artist, nhưng nếu có tài liệu mình sẽ viết trong một bài viết khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *